• Làm sao để sắp đặt bàn thờ theo phong thủy

  Theo quan niệm của người Việt, bàn thờ trong mỗi gia đình – nơi thờ cúng gia tiên, tưởng nhớ tổ tiên là nơi trang nghiêm, tôn kính nhất. Thế nhưng phong tục tốt đẹp từ ngàn đời này có những nguyên tắc sắp xếp, trang hoàng riêng mà không phải ai cũng biết.

 • Nằm mơ thấy Ngựa

  Nằm mơ thấy ngựa cũng được coi là điềm báo trước thành công hay thất bại trong một sự kiện, kế hoạch sắp tới. Bạn mơ thấy mình cưỡi ngựa đồng nghĩa với mọi chuyện thuận lợi còn ngã ngựa thì ngược lại.

 • Văn khấn ngày rằm mùng 1 hàng tháng

  Theo phong tục của người Việt Nam, ngày mùng 1 gọi là ngày sóc. Nguyên nghĩa từ sóc là khởi đầu, bắt đầu. Ngày mùng 1 là ngày bắt đầu của một tháng nên gọi là ngày sóc. Ngày Rằm gọi là ngày vọng . 

 • Văn cúng giao thừa ngoài trời tết 2017 Đinh Dậu

  Văn cúng giao thừa ngoài trời tết 2017 Đinh Dậu. Văn Khấn giao thừa 2017, Bài cúng giao thừa 2017

 • Cúng ông táo sao cho đúng

  Thần Táo quân gồm 3 người, 03 táo ông và 01 táo bà. Hàng năm cứ đến ngày 23 tháng chạp (tháng 12 âm lịch), thần Táo quân cưỡi cá chép lên thiên đình để bẩm báo với Ngọc Hoàng mọi việc tốt xấu trong năm của từng người trong gia đình, nên ngày 23 tháng chạp còn gọi là ngày Tết ông Táo.

 • Văn khấn tiễn ông táo chầu trời 23 tháng chạp âm lịch

  Tết Táo quân vào ngày 23 tháng Chạp – người ta coi đây là ngày “vua bếp” lên chầu Trời để tâu lại việc bếp núc, làm ăn, cư xử của gia đình trong năm qua. Theo tập tục hàng năm ông Táo phải thu xếp lên trời vào ngày 23 tháng chạp để tâu bày mọi việc dưới trần thế với Ngọc Hoàng.

 • Phong tục lễ cúng ông Táo (23 tháng Chạp)

  Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Cho đến đêm Giao thừa Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa của mình.

 • Phong tục lễ cúng ông Táo (23 tháng Chạp)

  Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng.

 • Văn khấn và lễ vật Cúng Động Thổ làm nhà, sửa nhà, xây công trình

  Làm nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một đời người. Để những người sống trong ngôi nhà mới xây cất được khỏe mạnh, gặp mọi sự may mắn tốt lành thì khi tiến hành làm nhà nhất thiết phải chọn giờ Hoàng Đạo.

 • Cúng Táo quân ở bếp hay ban thờ gia tiên?

  Người Việt tin rằng, đến ngày 23 tháng Chạp, Táo quân lại bay về trời trình báo với Ngọc Hoàng mọi việc xảy ra trong gia đình. Đến đêm Giao thừa, Táo quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa. Vì vậy, nhiều người cho rằng phải cúng Táo quân ở bếp mới là đúng.

 • Bài cúng táo quân,văn cúng Táo quân

  23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân về trời. Cho đến đêm Giao thừa, Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa của mình.

 • Dùng cát trắng hay tro để bốc bát hương?

  Dùng cát trắng hay tro, tấm chống khói để tránh phạm kị bàn thờ về mặt tâm linh năm nay được nhiều người dùng để bao sái (dọn) bàn thờ đón Tết. Liệu dùng cát trắng hay tro có giúp cho gia chủ một năm đại cát?

 • Văn khấn cúng giao thừa trong nhà tết 2016

  Văn khấn cúng giao thừa trong nhà tết 2016. Thời khắc giao thừa đón năm mới các gia đình đều cúng gia tiên cầu chúc may mắn đây gọi là cúng giao thừa trong nhà.

 • Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong những ngày Tết

  Những loại quả mang tài lộc nên bày bàn thờ ngày Tết. Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong những ngày Tết của người Việt. Tùy mỗi miền mà việc lựa chọn và bày mâm ngũ quả khác nhau. Dưới đây là những loại quả mang tài lộc nên bày bàn thờ ngày Tết theo quan niệm có thể bạn chưa biết.

 • Phong tục cúng lễ Táo Quân

  Táo Quân trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam có nguồn gốc từ ba vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ của Lão giáo Hồng Kông nhưng được Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” – vị thần Đất, vị thần Nhà, vị thần Bếp núc.

 • Văn khấn tất niên -văn cúng khấn Lễ Tất Niên - 30 Tết

  Văn khấn tất niên -văn cúng khấn Lễ Tất Niên - 30 Tết

 • Văn khấn gia tiên ngày mồng 1 tết âm lịch

  Theo phong tục ngày Tết, thì ngày 30 Tết (hoặc ngày 29 Tết, nếu tháng thiiếu), thì nhà nhà đều sắm lễ “Rước Ông bà” về cùng với con cháu trong 3 ngày Tết, để tỏ lòng hiếu thảo của con cháu với Tổ tiên.

 • Cách bày mâm cúng Táo Quân ngày 23 tháng Chạp

  Tục lệ cổ truyền của người Việt hàng năm, cứ đến ngày (23 tháng Chạp) âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo việc của năm cũ. Cho đến đêm Giao thừa ngài mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc bếp lửa của gia đình.

 • Giờ tính theo Can Chi có liên quan gì đến 12 con giáp?

  Người xưa quan niệm thiên (trời) là căn bản, gốc; còn địa (đất) là ngọn ngành. Lập ra thiên can, người xưa lấy số dương của Hà Đồ (số lẻ) là 1, 3, 5, 7, 9.

 • Văn khấn Thần Tài vào ngày mồng 10 tháng Giêng

  Thần Tài là vị thần mang tài lộc cho gia đình, vì vậy ngoài việc cúng lễ hàng tháng, cứ đến ngày 10 tháng Giêng – Ngày Thần Tài, các gia đình, công sở kinh doanh có bàn thờ Thần Tài lại làm cỗ cúng cầu mong tài lộc sẽ đến với gia đình trong năm mới.