• Tiền bạc dễ tiêu tán nếu thiết kế nhà ở phạm phong thủy

  Theo phong thủy nhà ở, nếu nhà ở có thiết kế cửa sổ, cửa chính, tiền sảnh...hợp lý sẽ giúp tiền tài tụ được. Ngược lại, tiền bạc của gia chủ dễ tiêu tán và còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi thiết kế nhà ở, không nên để cửa sổ trong nhà đối nhau, hoặc đối diện cửa ra vào. Đây là kiểu thiết kế không hợp phong thủy và  sẽ phá hỏng tài vận trong nhà.

 • Bài trí đồ cổ có tốt cho phong thủy nhà ở?

  Hiện nay có nhiều người thích bày đồ cổ, tiền xu cổ trong nhà. Đây có thể do sở thích, do đồ có giá trị hoặc nghe đồn thổi là bài trí đồ cổ trong nhà có tác dụng tốt về phong thủy.

 • Những kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải

  Thiết kế và bài trí ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến tài vận, tiền lộc và cả sự may mắn của gia chủ. Dưới đây là những kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải. Ảnh hưởng từ những ngôi nhà xung quanh

 • Hướng ban công giúp gia đình luôn may mắn, mọi việc hanh thông

  Bên cạnh mục đích là góc thư giãn, lấy gió, ánh sáng hay tạo hình cho kiến trúc, ban công nếu được thiết kế thuận theo phong thủy còn giúp mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

 • Những nguyên tắc chọn mua nhà hợp phong thủy

  Để mua được ngôi nhà hội đủ những yếu tố phong thủy tốt, giúp sự nghiệp, sức khỏe gia chủ được thuận lợi, gia chủ nên đặc biệt coi trọng những nguyên tắc sau.

 • Có nên mượn tuổi người ốm yếu làm nhà?

  Có nên mượn tuổi người ốm yếu làm nhà

 • Cách điều chỉnh cung gia đạo trong phong thủy nhà ở

  Gia đạo là một phạm trù cần lưu ý trong khoa học phong thủy vì nó bao hàm ý nghĩa cả về sức khỏe và sự liên hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

 • Vợ chồng hay cãi vã, đau ốm vì bài trí phòng ngủ không hợp phong thủy

  Vợ chồng hay cãi vã, đau ốm vì bài trí phòng ngủ không hợp phong thủy. Nằm chung giường, nhưng họ luôn cãi vã, đau ốm liên miên và... ghét nhau chỉ vì bài trí phòng ngủ không đúng.

 • Chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ

  Một ngôi nhà với màu sơn hợp mệnh gia chủ sẽ giúp hạn chế những điều bất lợi từ bên ngoài tác động đến ngôi nhà. Hơn nữa, nếu biết cách phối hợp màu sắc theo đúng phong thủy, mọi người trong gia đình sẽ gặp được nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

 • Bát hương bằng đồng hay bằng sứ trên bàn thờ thì tốt hơn?

  Từ lâu trong văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt, bát hương (hay còn gọi là bát nhang) đã trở thành vật không thể thiếu và vô cùng quan trọng trên bàn thờ gia tiên.

 • Những vị trí không nên đặt bàn thờ

  Bàn thờ gia tiên là nơi linh khí quy tụ, từ đó, khí trường của bàn thờ ảnh hưởng rất lớn đến mọi người trong nhà. Do đó, việc đặt bàn thờ ở đâu và đặt như thế nào là vô cùng quan trọng.

 • 6 khu vực cần tránh khi chọn địa điểm xây nhà

  Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần tránh những cấm kỵ dưới đây.Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác Theo phong thủy, xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác là điều đại hung do thế đất bị cắt. Ngoài việc khiến gia đình bất hòa, xây nhà trên mảnh đất này còn rất tốn diện tích, kinh phí và khó thiết kế. Do đó, khi xây nhà, gia chủ nên chọn khu đất bằng phẳng, địa thế cao để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

 • 4 lỗi thiết kế thường gặp khiến ngôi nhà khó tụ tài lộc

  Khi mua nhà, bên cạnh diện tích, bố cục, phong cách của căn nhà, chúng ta còn cần lưu tâm tới phong thủy. Dưới đây là 4 lỗi thiết kế thường gặp khiến ngôi nhà khó tụ tài lộc.

 • Phong thủy hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

  Hỏi: Nhà tôi quay mặt về hướng phong thủy xấu, không hợp với tuổi của tôi. Nhưng tôi lại không thể di chuyển cửa ra vào. Mong chuyên mục tư vấn cho tôi một số giải pháp phong thủy để cải thiện tình trạng này.

 • Xây nhà phù hợp với gia chủ cùng mệnh Hỏa

  Hỏi: Vợ chồng tôi cùng sinh năm Ất Tỵ, cùng mệnh Hoả, chúng tôi làm ăn cũng tốt, năm nay tính xây nhà mới, nhưng tôi đươc biết cần phải giảm Hỏa khi làm nhà thì gia đình mới được hài hòa bình an.

 • Những lưu ý khi thiết kế nhà ở theo bản mệnh của gia chủ

  Việc thiết kế, bài trí ngôi nhà sao cho hợp phong thủy với bản mệnh gia chủ là mối quan tâm của rất nhiều chủ nhà. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy nhà ở theo từng mệnh.

 • Tư vấn cách chọn hướng nhà theo tuổi

  Theo phong thủy học, xác định hướng nhà phải phù hợp với ba yếu tố: Thiên, địa, nhân. Chữ nhân ở đây tức là chính mình, vì thế hướng nhà hợp tuổi của mỗi người thường khác nhau.

 • Cách đặt bể cá thuỷ sinh cho người mệnh Thuỷ

  Nuôi cá cảnh trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều điều may mắn, an lành, thịnh vượng nếu tuân thủ đúng những nguyên tắc phong thủy về bể cá.

 • Hướng cổng nhà cho tuổi 1973 Quý Sửu hợp phong thủy

  Hướng cổng nhà cho tuổi 1973 Quý Sửu hợp phong thủy. Nguyên tắc tính cổng tốt cho một ngôi nhà như sau

 • Học cách nhà giàu hay dùng để đuổi vận xui

  Học cách nhà giàu hay dùng để đuổi vận xui .Dân gian Việt Nam có câu: 'Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi'. Theo quan niệm của người xưa, muối mặn có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn trong gia đình.