6 lời khuyên phong thủy để tạo năng lượng cho không gian tập thể dục của bạn

1. Dọn dẹp không gian để tập luyện

Quy tắc phong thủy tương tự đối với việc sắp xếp phần còn lại của ngôi nhà cũng được áp dụng ở đây. Cụ thể là xóa bỏ sự lộn xộn, sau đó hãy nghĩ về cảm giác bạn muốn có. Nếu bạn đang sử dụng không gian ở phòng ngủ để tập yoga, bạn sẽ muốn tạo ra một môi trường có thể phục hồi sức khỏe. Chơi nhạc nhẹ nhàng, thắp vài ngọn nến và sử dụng tinh dầu sẽ giúp bạn thư giãn.

Và nếu tập cardio hay HIIT mới là sở thích của bạn? “Hãy tránh các thiết bị tập luyện lớn. Sự an toàn và cảm xúc cá nhân rất quan trọng để tận dụng tối đa sức mạnh của tập luyện”, Claudat – chuyên gia về phong thủy cho biết. Hãy kiểm tra số lượng dụng cụ bạn có và bỏ đi hoặc bán bất kỳ thứ gì mà bạn không cần. “Nếu bạn có nhiều thiết bị chiếm nhiều chỗ, nhưng bạn cần tất cả chúng, đó là lúc phải suy nghĩ về việc chuyển tới một phòng tốt hơn hoặc chia sẻ không gian với bạn bè,” Claudat nói.

2. Màu sắc giúp tập trung và tạo sự rõ ràng

Trái ngược với những gì mà một số chuyên gia phong thủy khuyến cáo, Claudat tránh việc trang trí phòng tập tại nhà với màu nóng, như đỏ và cam. Màu đỏ gắn liền với đam mê, sự dũng cảm và hiếu chiến, nhưng Claudat nghĩ rằng chúng quá kích thích. Thay vào đó, cô khuyên khách hàng sử dụng màu sắc năng lượng kim loại. (Trong phong thủy, kim loại là yếu tố giúp tập trung và rõ ràng). “Tôi thích màu xám và màu xanh biển, những màu giúp bạn tập trung.

3. Đối diện với gương, nhưng chỉ một cái duy nhất

Sử dụng gương có thể gặp khó khăn về mặt phong thủy, nhưng nếu bạn dựa vào chúng để kiểm tra tư thế, bạn có thể sử dụng để nhìn sự phản chiếu của mình. Chỉ cần lưu ý: cần tránh có nhiều hơn một cái gương trong một phòng, đặc biệt là nếu chúng đối mặt với nhau. Hai gương đối mặt tạo ra xung đột về năng lượng có thể làm mất phương hướng và áp đảo.

4. Có đủ ánh sáng

Claudat khuyên sử dụng bóng đèn quang phổ toàn bộ vì chúng mô phỏng ánh sáng tự nhiên. Theo các nguyên tắc phong thủy, ánh sáng tự nhiên thúc đẩy thị giác, sự chủ động và cộng hưởng tốt. Tuy nhiên, không có quy tắc đặc biệt nào đối với mức ánh sáng cần thiết.

5. Hãy để bức tường nâng đỡ bạn

Động lực có thể tạo ra hoặc phá vỡ thói quen tập luyện của bạn. Vậy, tại sao không treo câu thần chú ưa thích ở không gian tập luyện của mình? Trên tường, bạn cũng sẽ muốn tránh một số kiểu trang trí nhất định. Claudat đưa ra lời khuyên rằng hãy chọn loại nghệ thuật thực sự khiến bạn thấy hạnh phúc, không chỉ là những gì mà phong thủy đưa ra. “Những gì tốt nhất cho bạn sẽ khác nhau, tùy thuộc bạn là ai và điều gì tạo cảm hứng cho cá nhân bạn.”

 6. Sử dụng tinh dầu

Chúng ta đã biết làm thế nào mùi hương có thể tạo ra trải nghiệm sống động cho việc luyện tập. Ví dụ như các nghiên cứu về phong thuỷ thuộc tập đoàn Casino Việt Nam  cho thấy, bạc hà có thể giúp cải thiện hoạt động thể thao bằng cách thúc đẩy sự giãn cơ và hơi thở tốt hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc việc sử dụng bộ khuếch tán tinh dầu ở không gian tập luyện để giúp bạn có được nhiều thứ hơn từ việc tập luyện.