Cách phân chia không gian hợp lý giúp nội khí trong nhà bình ổn

Theo phong thủy, ngôi nhà được “tàng phong tụ khí” thì rất tốt, tức khí vận chuyển trong nhà luôn thông thoáng, không bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Cân bằng khí trong nhà là giải pháp hiệu quả tạo sự hài hòa giữa nơi cư trú với môi trường sống xung quanh.

Việc dùng tường hoặc vách ngăn phân chia không gian một cách khéo léo không chỉ tạo sự thuận lợi cho công năng sử dụng mà còn góp phần cân bằng khí trong nhà ở. Ở những căn hộ chung cư, thông thường các khu chức năng được bố trí sẵn, không gian đôi khi không được hợp lý theo thói quen sinh hoạt của mọi người. Do đó, nhiều gia đình thường tìm cách phân chia, bố trí lại cho hợp lý. Trong trường hợp này, tường hoặc vách ngăn chính là phương tiện điều chỉnh, cân bằng khí hiệu quả.

phong thuy nha ophong thuy cho rang, dong khi van chuyen trong nha luon phai co su luu thong, hai hoa, va khong bi ngung tu tai 1 cho

phong thủy nhà ởPhong thủy cho rằng, dòng khí vận chuyển trong nhà luôn phải có sự lưu thông, hài hòa, và không bị ngưng tụ tại 1 chỗ

Cụ thể, với những căn hộ có diện tích lớn nhưng ít người ở sẽ gây ra cảm giác lạnh lẽo, trống trải, do đó cần được khắc phục bằng cách thêm một số tường ngăn, tạo ra những không gian thư giãn khác nhau như phòng đọc, phòng tập thể dục…bên cạnh các không gian sinh hoạt chính. Có thể sử dụng những gam màu nóng hoặc vật liệu sậm màu, chất liệu gỗ... cũng giúp tạo cảm giác gần gũi, ấm áp hơn.

Ngược lại, trường hợp nhà có diện tích nhỏ thì lại nên giảm vách ngăn, tạo ra một khoảng không gian đủ rộng dành để tiếp khách, sinh hoạt chung và giải trí. Nên dùng những gam màu sáng dịu để tạo cảm giác diện tích ngôi nhà lớn hơn so với thực tế.

Một vài trường hợp khác, như những công trình có một mặt tiếp giáp với hướng Tây nắng gắt thì cần xây tường nhà có độ dày cao hơn so với các mặt tường còn lại để giảm nắng, giảm nhiệt cho không gian bên trong. Trường hợp này cũng nên ưu tiên dùng những gam màu tươi mát như trắng, xanh cốm, vàng chanh…Việc thiết kế tường nhà hợp lý không chỉ che bớt được những khiếm khuyết mà còn giúp tránh được những tác động xấu do môi trường bên ngoài đem lại, giúp ổn định cũng như đảm bảo sức khỏe, tâm lý cho người trong nhà.

Như vậy, nội khí trong ngôi nhà có bình ổn hay không chủ yếu do cách phân chia không gian hợp lý, đồng thời nó cũng có tác động tới tính thẩm mỹ chung của toàn thể ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí và hoàn thiện không gian trong nhà là cần thiết.

 • Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng biệt thự đẹp
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Giá cửa gỗ lim
  Giá cửa gỗ lim Lào,Giá cửa gỗ lim Nam Phi, Cửa gỗ tự nhiên
  www.noithatgocaocap.com

Copyright 2014 - phongthuy24h.com
phongthuy24h.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Mọi thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo