Những vị trí kiêng kỵ đặt bàn thờ

Bàn thờ là một trong những góc tâm linh quan trọng trong đời sống người Việt và một số quốc gia châu Á. Do đó đây cũng là không gian cần được xem xét, bố trí cẩn thận về cả kích thước, vị trí, hướng...

Dưới đây là một số kiêng kỵ khi bố trí bàn thờ.

Không đặt bài vị trên bàn thờ quá gần tường

Theo quan niệm thông thường, tượng Thần Phật đặt sát tường là tốt, nhưng với bài vị tổ tiên thì lại không được đặt như vậy vì có thể gây ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu. Tốt nhất nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị tổ tiên với bức tường.

khong dat ban tho nguoc huong voi ngoi nha

Không đặt bàn thờ ngược hướng với ngôi nhà

Bàn thờ đặt ngược hướng với hướng nhà có thể khiến cho gia đình không hòa thuận, thậm chí còn có thể khó có con nối dõi.

Không đặt bàn thờ xung với cửa

Hai bên của bàn thờ kiêng kỵ phạm vào thế xung với cửa hoặc đường cái, kể cả cửa chính, cửa phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh... Trong đó đặc biệt tối kỵ cửa nhà vệ sinh và cửa bếp vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, ngoài ra còn dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Không được để bên trái bàn bừa bộn

Luôn phải giữ gìn thật sạch sẽ khu vực bên tay trái của bàn thờ, sắp đặt đồ đạc gọn gàng. Nếu khu vực này để thùng rác hoặc các vật ô uế có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình.

khu vuc ben trai ban tho can giu gin sach se de tranh anh huong den suc khoe cua gia dinhkhong duoc dat do dien o ben phai ban tho

Khu vực bên trái bàn thờ cần giữ gìn sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đìnhKhông được đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ

Nếu đặt đồ điện ở bên phải bàn thờ sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may trong gia đình. Tốt nhất nên đặt đồ điện lớn ở vị trí khác. Khu vực này nên bày một đôi tỳ hưu hoặc long quy, giúp hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Không đặt đồ đạc phía dưới bàn thờ

Khu vực bên dưới bàn thờ cũng phải giữ sạch sẽ, không nên bày biện đồ đạc. Đặc biệt chú ý, khu vực này không được để đồ điện hoặc bể cá cảnh vì có thể khiến tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Đồ vật tốt nhất đặt bên dưới là một chiếc la bàn.

vi tri dat ban thokhong dat ban tho gan bep va phong ve sinh

vị trí đặt bàn thờKhông đặt bàn thờ gần bếp và phòng vệ sinh

Nếu gian bếp bố trí ngay phía sau bàn thờ sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, gây ảnh hưởng đến vận thế của gia đình, làm xấu các yếu tố phong thủy khác trong nhà. Bàn thờ đặt cạnh phòng vệ sinh cũng không tốt, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh

Nếu không có chỗ nào thích hợp hơn, cần tạo ra một khoảng không gian ngăn cách giữa bàn thờ với bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên bức tường phía sau bàn thờ, hãy bài trí một số linh vật phong thủy để giúp hóa giải sát khí. Trong đó, linh vật thích hợp nhất là 6 xâu tiền Lục Đế, nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

khong dat ban tho o buc tuong ap voi nha ve sinh

Không đặt bàn thờ ở bức tường áp với nhà vệ sinh

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang nhà

Nếu đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang trên trần nhà sẽ sản sinh ra sát khí gây áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình luôn có cảm giác bất an, có thể đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng hơn thì có thể khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

 • Cổng nhôm đúc
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng nhà biệt thự
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng biệt thự đẹp
  cổng nhôm đúc,Cửa nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp
  www.cuanhomduc.com
 • Cổng nhôm đúc
  Sản xuất Cổng nhôm đúc,cổng biệt thự đẹp,cổng nhà đẹp
  www.congnhadep.com
 • Giá cửa gỗ lim
  Giá cửa gỗ lim Lào,Giá cửa gỗ lim Nam Phi, Cửa gỗ tự nhiên
  www.noithatgocaocap.com

Copyright 2014 - phongthuy24h.com
phongthuy24h.com sử dụng phần mềm phát triển web trực tuyến của Hệ thống CIINS.
Mọi thông tin trên trang chỉ mang tính chất tham khảo